Các phương pháp chữa vôi hóa cột sống hiệu quả nhất

 Vôi hóa cột sống là một bệnh thuộc vào nhóm thoái hóa cột sống. Nó có tình trạng lắng tụ canxi trong các dây chằng và bám vào thân đốt sống hay các mấu gai.

 

Việc bị vôi hóa cột sống là do nguyên nhân thoái hóa khớp gây ra.Vậy nên điều trị bằng cách vận động cơ thể tránh các chấn thương lên khớp cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý đầy đủ.

 

Phương pháp điều trị

Đây là quá trình lão hóa tự nhiên theo thời gian, có thể kèm theo các yếu tố thúc đẩy khác như quá trình viêm do viêm nhiễm trùng hay do các yếu tố khác như bệnh tự miễn, viêm do các cơ và dây chằng vào vùng cột sống bị quá tải do việc nặng hay do tư thế của bệnh.

cac-phuong-phap-chua-voi-hoa-cot-song-hieu-qua-nhat

Để điều trị đau lưng do vôi hóa cột sống gây ra thì việc phối hợp của nhiều chuyên gia trong các khoa như: chỉnh hình,vật lý trị liệu và khoa giảm đau sẽ tốt hơn cho việc điều trị và với những cơn đau mãn tính kéo dài quá lâu chúng ta đôi khi cần được tư vấn về tâm lý.

 

Phương pháp nội khoa:

Phương pháp này nghĩa là phối hợp giữa uống thuốc cùng với các chuyên khoa như trên sẽ luôn là phương pháp được chọn lựa hàng đầu. Nhưng để có một cách chữa vôi hóa cột sống và cách điều trị thật chính xác thì việc chẩn đoán cũng phải chính xác.

Gai nếu không gây ra triệu chứng đau thì sẽ không cần điều trị.Thường thì người bệnh tìm tới bác sĩ khi các cơn đau và các khó khăn ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường và ảnh hưởng tới nếp sống. Khi gai gây đau thì sự điều trị thường tập trung ở các nguyên nhân gây ra gai và dấu hiệu của bệnh hoặc sự hiện diện của gai.

 

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc: Thường thì các trường hợp đau nhiều các y bác sĩ sẽ chích thuốc steroid để giảm viêm và giảm đau của cơ bắp.Thuốc steroid là một loai thuốc chống viêm rất mạnh và rất hữu hiệu để điều trị viêm.Nhưng thuốc cũng có nhiều hạn chế là những tác dụng không mong muốn nên chúng ta phải dùng đúng cách dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Chữa vôi hóa cột sống bằng việc phẫu thuật:

          Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển nên việc cắt bỏ gai cột sống bằng phương pháp phẫu thuật rất chính xác.Nhưng sau khi cắt thì việc gai cột sống vẫn có thể mọc trở lại rất cao.Phẫu thuật chỉ là một phương pháp và nó chỉ sử dụng khi gai chèn ép vào hệ thần kinh gây nên các dấu hiệu khác nhau như: rối loạn đại tiểu tiện,tê chân tay, đau lan tới tứ chi và nó ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt.

Chữa vôi hóa cột sống bằng phương pháp châm cứu: 

cac-phuong-phap-chua-voi-hoa-cot-song-hieu-qua-nhat-2

Ngoài phương pháp phẩu thuật ra thì còn phương pháp nữa là châm cứu.Việc châm cứu có thể làm giảm đau một phần nào đó ở phần mềm nhưng nó lại không có tác dụng trong tình trạng viêm sưng cũng như khi gai tác động lên rễ dây thần kinh não tủy.Sử dụng vật lý trị liệu hay thoa bóp, luyện tập xương khớp và thực hành yoga cũng giúp cho việc giảm ảnh hưởng của gai.