Chắc hẳn ai cũng sẽ xấu hố khi cơ thể có những biểu hiện này

Một số biểu hiện quen thuộc ở cơ thể khi xảy ra mà bạn không kiểm soát được điều đó khiến bạn luôn cảm thấy xấu hổ.

>>>> Xem thêm: nguyên nhân gây hôi náchmẹo chữa hôi nách

Cùng tìm hiểu về những dấu hiệu này và nguyên nhân gây ra nó nhé.

 

Chắc hẳn ai cũng sẽ xấu hố khi cơ thể có những biểu hiện này

Xì hơi

Nguyên nhân chính dẫn đến việc xì hơi là do chế độ ăn uống không  phù hợp. Lý do có thể là do nguồn gốc thức ăn trong dạ dày khi chưa được tiêu hóa hết được đưa xuống đại tràng vi khuẩn ở đó phân hủy chúng và  bài tiết ra các khi thải, khi chúng tích tụ đến một lượng nào đó quá nhiều thì sẽ thoát  ra ngoài bằng đường hậu môn.

Ở ít người khi thiếu một số men phân hủy anpha-galactosides khi chất đường giảm xuống tời ruột già sẽ bị các vi khuẩn phân hủy nên sinh ra nhiều hơi và dẫn đến việc xì hơi liên tục…do hơi nhiều hơn ở những người khác.

Khi sử dụng quá nhiều đồ uống có ga hay kẹo cao su, hút thuốc là, lo lắng, mặc quần áo chật hay lão hóa  là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đầy hơi. Nên giảm lượng carbs trong chế độ ăn uống mà thay vào đó là các carbs lành mạnh như bột mì hay ngũ cố để giảm thiểu tình trạng bệnh này.

Hơi thở hôi 

Với chế độ ăn uống chứa nhiều thực phẩm giàu gia vị , hút thuốc là nhiều, viêm họng, nhiễm trùng ở đường hô hấp, viêm phế quản có thể là nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng. Vệ sinh răng miệng và dùng chỉ nhà khoa thường xuyên giúp ngăn chặn việc nhiễm trùng cho răng nên có thể giảm tình trạng bệnh hôi miệng. Hạn chế hút thuốc ăn nhiều hoa quả giúp hơi thở của bạn thơm mát hơn.

Khi hôi miệng do bệnh cơ thể bạn nên tìm cách điều trị bệnh cơ thể trước khi chữa hôi miệng.

Rụng tóc 

 

chac-han-ai-cung-se-xau-ho-khi-co-the-co-nhung-bieu-hien-nay

Thần kinh căng thẳng, hay lão hóa có thể dẫn đến mất cân bằng trong cơ thể và các vấn đề cho hệ thống sản xuất da đầu và toc nên sẽ dẫn đến rụng tóc. Chế độ ăn uống không đầy đủ vitamin, dùng thuốc để chữa bệnh hay áp dụng phương pháp hóa trị và xạ trị có thể dẫn đến rụng tóc. Một số bệnh như tiểu đường, lupus cũng có thể dẫn đến bệnh rụng tốc cao hơn so với người không mắc bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc có thể là do bạn bị nhiễm trùng trên da đầu hay khi cơ thể bị thiếu sắt. Chính vì thể bạn nên bổ sung nhiều vitamin cho chế độ ăn uống hàng ngày để hạn chế tình trạng này. Một số thực phẩm có thể kể đến như sữa trứng, cá , thịt nạc…

Đổ mồ hôi 

Béo phì là nguyên nhân chính khiến cơ thể đổ mồ hôi. Hoặc cũng có thể là do chế độ ăn uống của bạn. Khi bạn tiêu thụ thực phẩm có nhiều gia vị, bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Chính vì thế bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nhiều gia vị để hạn chế bớt tình trạng ra quá nhiều mồ hôi vào mùa hè.

Yếu tố khác cũng có thể kể đến đó là yếu tố di truyền. Khi bị mất cân bằng trong nội tiết tố trong cơ thể cũng khiến cho mồ hôi ra nhiều. Đó là nguyên nhân gây ra một số bệnh như hôi nách, hôi chân