Chế độ ăn uống tốt có thể chữa khỏi bệnh tim mà không cần thuốc

Qua nhiều nghiên cứu khoa học và khảo sát thực tiễn các nhà khoa học người Địa Trung Hải đã khẳng định, chỉ cần ăn uống điều độ sẽ không phải sợ bệnh tim

Một chế độ ăn uống điều độ để phòng tránh bệnh tim là phải bổ sung thật nhiều rau trong bữa ăn, không được ăn mặn vì việc thừa muối cũng rất dễ gây ra những triệu chứng về tim mạch. Hạn chế ăn những thức ăn chế biến sẵn, thức ăn nhanh tăng cường hấp thụ kali từ các loại rau và ngũ cốc.

 

benh tim

 

>>> Có thể bạn quan tâm: cách chữa hôi miệng, điều trị hôi miệng dễ dàng nhất

 

Dựa vào đâu mà nói rằng một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp giảm thiểu bệnh tim?

 

Theo những khảo sát của các nhà khoa học trên hàng ngàn người trong đó có đủ các lứa tuổi khác nhau thì họ rút ra một kết luận là. Những người có một chế độ ăn uống hợp lý thường ít mắc các bệnh về tim mạch hơn so với những người hấp thụ quá nhiều thức ăn nhanh, thực phẩm giàu chất béo và các đồ kích thích khác. Những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như ngũ cốc, rau, đậu, trái cây sẽ giúp cho bạn có một trái tim khỏe mạnh. Những thức ăn có hàm lượng muối cao có thể gây ra những trường hợp cao huyết áp, đau tim, đột quỵ.

 

Như vậy một khẩu phần ăn hợp lý giành cho những người mắc bệnh tim mạch phải đảm bảo những yếu tố dưới đây

 

benh tim

 

– Giảm lượng muối trong các món ăn: khi giảm lượng muối trong các món ăn bạn đã có thể loại bỏ phần nào những nguyên nhân gây ra chứng cao huyết áp.

 

– Tăng thêm lượng kali bổ sung vào cơ thể: thiếu kali khiến cho những người không có một trái tim khỏe dễ dàng bị rối loạn nhịp tim, ảnh hưởng đến huyết áp. Những thức ăn có chữa nhiều kali có thể kể tới như: chuối, lê, cam, mận,…

 

– Ăn nhiều rau, ngũ cốc và trái cây…

 

– Dùng dầu thực vật thay cho những loại dầu mỡ từ động vật

 

– Không nên ăn các đồ ăn chế biến sẵn nhất là các đồ ăn sẵn chế biến từ thịt. Hãy tập cho bản thân thói quen ăn đồ ăn nấu tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn với sức khỏe.