Điều trị gan hiệu quả với bài thuốc đông y từ cây an xoa

Gan là bộ phận đảm nhiệm tới 500 chức năng quan trọng trong cơ thể. Khi gan bị tổn thương những chức năng ấy bị ngưng chệ rất nguy hiểm tới sức khỏe.

 

gan

 

Những dấu hiệu cho thấy chức năng gan của bạn đang bị suy giảm.

 

Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, mất phương hướng, buồn nôn, chán ăn, nước tiểu đậm mầu, vàng da… Nếu những tình trạng này kéo dài rất có thể dẫn tới suy gan, xơ gan, đau tim, đột quỵ.

 

Để chữa trị căn bệnh này không phải một sớm một chiều là có kết quả, bạn cần phải kiên trì điều trị kết hợp với lối sống lành mạnh mới mong cải thiện chức năng gan. Chính vì tính chất chữa trị kéo dài nên bạn có thể nghĩ tới những bài thuốc từ đông y vừa dễ kiếm, tốn ít chi phí, vừa hiệu quả mà lại an toàn tuyệt đối.

 

Cây an xoa – một bài thuốc đông y chữa bệnh gan cực kỳ hiệu quả

 

gan

 

Tất cả các bộ phận của cây an xoa đều có khả năng chữa bệnh rất hiệu quả, bao gồm cả thân,cành , lá và quả. Sau khi thu hoạch bạn hãy lọc bỏ những phần thừa của cây sau đó rửa sạch phơi khô, sao vàng lên thành chè. Đối với người mới mắc bệnh hoặc người bình thường muốn phòng chống chứng bệnh về gan thì chỉ cần uống khoảng 20g mỗi ngày, đến khi cơ thể thích ứng được với vị thuốc này thì mới tăng dần liều lượng lên.

 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sắc cây an xoa như sau: Lấy khoảng 200g an xoa phơi khô thái lát. Nấu cùng với 1,5 lít nước cho tới khi còn lại khoảng 250ml thì đổ tiếp 2 lít nước nữa vào, lần này còn khoảng 2 bát nước thì lấy ra để uống. Nên sử dụng bài thuốc này sau bữa ăn khoảng 30 phút để có được hiệu quả tốt nhất.

 

( Xem thêm: hôi miệng, những điều cần biết về chứng hôi miệng)

 

Tuy nhiên, cây an xoa chỉ hỗ trợ cho bạn cải thiện chức năng gan chứ không thể giúp bạn chữa khỏi những triệu chứng do bệnh gan gây ra, chính vì vậy bạn không nên sử dụng cây an xoa như một bài thuốc độc lập để chữa bệnh. Hãy đến với những tư vấn của thầy thuốc để có được sự kết hợp với những bài thuốc đông y khác bạn mới có thể loại bỏ hoàn toàn những triệu chứng do gan gây ra.