Giải mã về màu kinh nguyệt trong ngày đèn đỏ.

Sức khỏe của các chị em được phản ánh rất rõ qua màu kinh nguyệt trong những ngày đèn đỏ. Thông qua màu kinh nguyệt chúng ta có thể nhận ra những mối nguy hiểm đang tiềm ẩn trong cơ thể mình.

Chất lượng máu trong ngày đèn đỏ gồm các yếu tố như: màu, mùi, độ đậm đặc sẽ phản ánh rất chính xác tình hình sức khỏe của bạn. Thông thường kinh nguyệt có màu đỏ sẫm.  Vậy nên nếu quan sát thấy màu kinh nguyệt thay đổi trong những trường hợp dưới đây, bạn nên cân nhắc việc đi khám sức khỏe.

Kinh nguyệt màu đen sẫm.

kinh nguyet khong deu

Khi thấy kinh nguyệt chuyển sang màu đen sẫm, điều đó chứng tỏ cơ thể bạn đang mắc các bệnh về nhiễm trùng, viêm nhiễm, nhẹ thì bên ngoài vùng kín, nặng thì sâu trong tử cung  hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong trường hợp này chị em còn có thể xuất hiện một số triệu chứng như : sốt nhẹ, âm đạo đau và có mùi hôi.  Kinh nguyệt có màu đỏ thẫm cũng là một dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị mắc chứng lạc nội mạc tử cung vô cùng nguy hiểm , nếu không kịp thời phát hiện và điều trị có thể dẫn đến vô sinh.

Kinh nguyệt màu đỏ tươi.

Dù rất giống với màu đỏ sẫm, nhưng nếu thấy kinh nguyệt có màu đỏ tươi đang cảnh báo do  khí hư có nhiệt hoặc hàn, làm cơ thể mệt mỏi, chân tay rã rời, hoạt động chậm chạp, ngại giao tiếp. Tuy nhiên trong trường hợp này các chị em có thể dễ dàng chữa trị bằng cách giữ vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.

kinh nguyet khong deu

Kinh nguyệt có màu xanh, vàng hoặc xám.

Kinh nguyệt nhạt màu, lẫn trong đó là các mảng dịch nhỏ có màu xanh, vàng hoặc xám thậm chí đổi hẳn màu là một dấu hiệu cực kì đáng báo động. Các chị em cần đi khám sức khỏe  ngay, có khả năng là bạn đang bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục vô cùng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe sinh sản nói riêng, cũng như sức khỏe nói chung.

Hãy luôn lưu ý quan sát trong những ngày đèn đỏ để sớm phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của cơ thể để có cách xử lý kịp thời, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Duy trì kinh nguyệt đều đặn