HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SẠCH BỒN CẦU CHỈ TRONG VÀI PHÚT

Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Lâu ngày không vệ sinh sẽ gây mùi tanh hôi. Đồng thời xuất hiện những mảng bám ố vàng gây mất vệ sinh khi sử dụng. Vậy làm thế nào để đánh bay những mảng bám ố vàng và các vi khuẩn gây hại? Dưới đây là những hướng dẫn cách làm sạch bồn cầu chỉ trong vài phút.

1. Sử dụng chanh và bột giặt ( Omo, Aba) để làm sạch bồn cầu

Chanh là loại quả chứa hàm lượng axit cao có tác dụng hỗ trợ trong việc làm sạch vết bẩn. Còn trong bột giặt có chứa hàm lượng Clo nhất định có tác dụng làm sạch và khử mùi.

Trộn nước cốt chanh đã vắt với hàm lượng bột giặt tương ứng ( nên chọn bột giặt Omo hoặc Aba vì có độ làm sạch cao). Sau khi trộn xong sử dụng các dụng cụ hỗ trợ ( găng tay, cọ…) đổ lên bề mặt các lớp ố vàng và để như vậy trong khoảng thời gian 5- 10 phút rồi cọ mạnh để đánh bay mảng bám.

2. Sử dụng coca cola

Coca cola là loại nước ngọt có gas thông dụng được giới trẻ yêu thích. Có thể bạn chưa biết ngoài công dụng giải khát thì coca cola còn là cứu tinh của các bà nội trợ trong việc đánh bay đi những mảng bám ố vàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong coca cola có carbon hydroxit bão hòa cùng với natri có tác dụng tẩy sạch vết bẩn và những mảng bám “cứng đầu”. Đổ dung dịch vào những nơi có mảng bám ố vàng. Ở những khe của bồn cầu lấy lớp giấy vệ sinh dày  thấm dung dịch rồi nhét vào những khe đó. Sau 5-7 phút lấy chỗ giấy vệ sinh đã nhét ra mảng bám sẽ theo đó ra ngoài. Đồng thời, chà mạnh tay bằng các dụng cụ hỗ trợ để tẩy sạch vết bẩn.

3. Sử dụng Baking soda

Hiện nay, các thiết bị nhà tắm thường được tráng một lớp men trắng sứ làm tăng tính thẩm mĩ cho người dùng. Nhưng nếu không biết cách vệ sinh thì sẽ làm mất đi lớp men đó và Baking soda là một liệu pháp không tồi.

Baking soda có tên hóa học là natri bicacbonat có tác dụng trong tẩy rửa nhà vệ sinh và bồn cầu trả lại cho bạn bồn cầu sáng bóng.

Hòa Baking soda với một chút nước rồi sử dụng đổ vào những nơi có mảng bám. Sau vài phút chà mạnh để đánh bay vết bẩn.

4. Sử dụng kem đánh răng, phèn chua

Hãy hòa kem đánh răng kết hợp phèn chua với một chút nước rồi đổ lên những mảng bám. Cả kem đánh răng và phèn chua đều có công dụng làm sạch nên khi kết hợp tính năng sẽ được tăng lên gấp đôi. Ngoài ra kem đánh răng còn chứa những hương thơm tươi mát xua tan đi những mùi hôi tanh, khó chịu của bồn cầu.

5. Sử dụng các dung dịch tẩy rửa ( Vim, Gift, Duck, Daiwa, Hando)

Sử dụng các dung dịch tẩy rửa tuy không lành tính như các phương pháp tự nhiên kể trên nhưng hiệu quả mà nó đem lại khiến bạn phải bất ngờ

Trước tiên hãy rắc nước muối đặc ( muối hột) nóng lên bề mặt những mảng bám rồi chà qua một lần. Sau đó đổ dung dịch tẩy rửa lên các phần đó đợi khoảng 3 phút rồi cọ mạnh giúp tẩy sạch mảng bám nhanh chóng, đồng thời diệt sạch vi khuẩn gây hại. Hoặc bạn chỉ cần sử dụng các dung dịch trên đổ lên các bề mặt trên bồn cầu, sau đó cọ sạch và xả với nước. Bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ

Như vậy với những chia sẻ trên bạn đã bỏ túi cho mình những phương pháp làm sạch bồn cầu không những an toàn, tiết kiệm mà còn nhanh chóng. Trong quá trình dọn dẹp hãy sử dụng những dụng cụ hỗ trợ như găng tay, bàn chải, cọ bồn cầu và khẩu trang để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *