Khô miệng bệnh xấu dẫn đến hôi miệng

Miệng va giọng nói là cửa ngõ để giao tiếp và thể hiện cảm xúc của con người. Nhưng vấn đề gây ảnh hưởng tới nó như hơi thở bị hôi được rất nhiều người quan tâm.

==> Xem ngay: tri benh hoi mieng   chua benh hoi mieng o tre em

Hôi miệng như khô miệng tuy không phải là vấn đề quá lơn nhưng nó lại có tác động xấu khiền người bệnh mất tự tin với người đối diện.

Khô miệng là hiện tượng khoang miệng không có đủ lượng nước bọt để giữ độ ẩm cho miệng, làm vi khuẩn có môi trường phát triển mạnh mẽ. Khô miệng gây ảnh hưởng tới tâm lý , tác động không tốt đến dinh dưỡng và tâm lý gây khó khăn trong việc ăn uống, thay đổi vị giác khiến ăn không ngon, nhiễm trùng răng miệng. Hơn nữa khô miệng còn đẩy nhanh việc thoái hóa răng dẫn tới chứng hôi miệng và sâu răng.

Một số nguyên nhân dẫn tới khô miệng:

kho-mieng-benh-xau-dan-den-hoi-mieng

Cao tuổi: Người cao tuổi các chức năng đang trong giai đoạn thoái hóa, tuyến nước bọt hoạt động ít tiết ra ít dẫn theo tuổi tác, người già khó nhai, khó nuốt thức ăn khô chính vì thế người già thường nhai kĩ là do đó. Một số rối loạn do bệnh khô miệng cũng nặng dần hơn theo tuổi tác, miệng khô lưỡi bóng gây đau đớn khi ăn. Khô miệng làm người bệnh uống nước liên tục trong ngày, mỗi khi miệng khô. Khô miệng ở người cao tuôi còn gây nhiều tác động xấu khác khi ảnh hưởng đến inh dưỡng, mất ngủ, gây suy nhược cơ thể.

Ngạt mũi cung là một nguyên nhân dẫn tới khô miệng. Ngạt mũi là do thành vách ngăn mũi bị lệch hoặc do lạnh, do viêm nhiếm đường hô hấp làm cho chất nhầy trong mũi quá nhiều,gây kho khăn cho việc lưu thông không khí vào cơ thể qua mũi dẫn đến bị khô miệng.

Khi dùng một số loại thuốc cũng là nguyên nhân gây khô miệng. Có nhiều loại thuốc có thể kể đến như: thuốc chống tăng huyết áp, trầm cảm, thuốc giảm đau, thuốc lợi tiểu, an thần, hay thuốc điều trị mất ngủ làm cho cơ thể bị mất nước và sinh ra cảm giác khô miệng.

Ngoài ra có một số nguyên nhân khác cũng có thể kể đến gây khô miệng như: uống quá nhiều rượu vào buổi tối khiến cơ thể bị mất nước và cảm giác khô miệng vào buổi sáng.

kho-mieng-benh-xau-dan-den-hoi-mieng

Năm ngủ sai tư thế, thở bằng miệng khi ngủ cũng có thể là lý do dẫn đến chứng khô miệng.