Không muốn tốn tiền trị hôi miệng bạn nên đọc bài viết sau

Bạn đang tìm cách chữa hôi miệng đơn giản mà lại có hiệu quả cao. Một số mẹo vặt chữa bệnh không hề tốn kém mà lại có tác dụng khiến bạn hết sức bất ngờ đấy nhé.

==> Bạn có biết: giai phap mieng co mui   chua benh hoi mieng nhanh nhat

Mùi hôi miệng sinh ra từ đâu?

khong-muon-ton-tien-tri-hoi-mieng-ban-nen-doc-bai-viet-sau

Bạn có biết gì về căn bệnh hôi miệng không, mùi hôi miệng do đâu mà có. Mùi hôi miệng khó chịu xuất hiện là do các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi ở trong miệng gây ra. Có rất nhiều thành phần khác nhau ở trong miệng nhưng mùi hôi chủ yếu là do: Demethyl sulfide , hydrogen sulfide, methyl mercaptan.

Các chất gây mùi hôi này được hình thành khi các vi khuẩn có trong khoang miệng chuyển hóa các chất cặn bã do ăn uống, tế bào chết trong miệng chúng ta…Trong khoang miệng của mỗi người đều chứa những thành phần trên, tuy nhiên sẽ rất khác nếu chúng nhiều hơn mức bình thường, tạo nên mùi khó chịu cho hơi thở mỗi khi giao tiếp hay còn gọi là bệnh hôi miệng.

Cách trị hôi miệng hiệu quả bằng trà xanh

Trong trà xanh có chứa  nhiều chất polyphenol có thể ngăn chặn sự sinh trưởng và phát triển của các vi khuẩn nên giúp khử mùi hôi hiệu quả. Việc thường xuyên uống trà xanh giúp cho chúng ta không bị hôi miệng hơn, cũng có thể sử dụng trà xanh như một thứ nước xúc miệng mỗi ngày. Tốt nhất bạn hãy hãm trà xanh để làm nước uống hàng ngày vì ngoài công dụng chữa hôi miệng nó còn có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa và giải nhiệt tuyệt vời đấy.

Cách trị hôi miệng nhanh nhất bằng chanh

khong-muon-ton-tien-tri-hoi-mieng-ban-nen-doc-bai-viet-sau

Lượng axit có trong chanh là rất cao nên chanh có khả năng tẩy trăng và loại bỏ vết ố, mảng bám trên răng , khử mùi hôi hiệu quả. Bạn có thể pha nước cốt chanh cùng với mật ong để làm nước uống hàng ngày bạn sẽ lấy lại được hơi thở thơm mát. Hoặc cũng có thể pha nước cốt chanh cùng với muối để làm nước súc miệng, thực hiện kiên trì súc miệng bằng nước chanh muối bạn sẽ thấy được hiệu quả đáng kể.

Phòng ngừa hôi miệng như thế nào?

Vệ sinh răng miệng thường xuyên sạch sẽ ít nhất 2 lần mỗi ngày để loại bỏ thức ăn dư thừa còn bám lại trong miệng. Những mảng bám thức ăn chính là môi trường cho vi khuẩn gây hôi miệng phát triển. Vệ sinh thường xuyên nhất là lưỡi để khoang miệng luôn sạch sẽ.