MẸO LÀM SẠCH TỦ LẠNH CẦN THIẾT CHO CHỊ EM NỘI TRỢ

Tủ lạnh là nơi chúng ta lưu trữ thức ăn để sử dụng thực phẩm tươi và sạch mà không lo bị héo hay hỏng. Nhưng việc vệ sinh tủ lạnh lại rất khó khăn.

Bởi khi có quá nhiều thức ăn bạn luôn ngại bỏ chúng ra để vệ sinh tủ hay không có thời gian thực hiện điều đó. Và có cách nào tốt hơn để làm sạch bên trong tủ, nơi tất cả các món ăn ngon của bạn được cất giữ trước khi tiêu thụ, mà mất không quá nhiều thời gian và lại tiện lợi? Hãy thử thực hiện một số cách mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé!

 

tu lanh

 

>>> Những điều cần biết: thuốc chữa hôi miệng gia truyền, thuốc trị hôi miệng tận gốc

 

1. Sử dụng nước soda

 

Rất có thể bạn đã quen thuộc với việc để lại một hộp mở của nước soda trong tủ lạnh để mùi hôi dễ bị biến mất, nhưng bạn có biết làm thế nào để đẩy nhanh quá trình đó? Thật dễ dàng, bạn chỉ cần đặt hộp soda trên một tấm nướng hoặc đĩa ăn và nơi ở giữa tủ lạnh của bạn. Bạn có thể để nó lại đó cho đến khi mùi hôi đã biến mất.

 

2. Đánh bay mùi với cafe

 

Bên cạnh việc sử dụng nước soda, hãy thêm một số bã cà phê tươi để dưới khay soda của bạn và để cho chúng phát huy tác dụng. Sẽ có một mùi hương cà phê tỏa ra khiến cho mùi hôi trong tủ nhanh chóng biến mất.

 

3. Làm sạch các cạnh

 

tu lanh

 

Trong khi làm sạch kệ và hộp trong tủ, làm sạch các cạnh của tủ lạnh (nơi cánh cửa chứa các hộp đựng nước đá) là vô cùng tốt. Làm sạch chúngbằng nước ấm và kết hợp với giấm trắng vào một miếng giẻ. Sau đó rửa sạch bằng miếng giẻ đó. Bạn sẽ thấy nó thực sự hữu ích đó.

 

4. Tắt nguồn

 

Nếu đó là thời gian bạn không sử dụng đến tủ lạnh, có một điều mà bạn có thể không bao giờ nghĩ đến. Rút phích cắm nó. Tại sao? Bởi nó thực sự rất tốt cho việc bạn bắt tay ngay vào làm sạch tủ lạnh và không tiêu hao quá nhiều năng lượng điện.

 

5. Vứt bỏ những thứ không cần thiết

 

Bạn có thể làm được. Kiểm tra xem trong tủ những gì vẫn tốt và những gì bạn đang ăn, và hãy bỏ đi tất cả những thứ không thể sử dụng được. Làm việc theo cách đó từ trên xuống dưới tủ lạnh, đảm bảo tủ của bạn sẽ không có mùi hôi khó chịu nữa.

 

6. Làm sạch ngăn tủ

 

Bạn phải bỏ những ngăn tủ ra. Làm sạch chúng với một sự kết hợp của nước ấm và xà phòng (đôi khi những lời khuyên tốt nhất là rõ ràng nhất). Thực sự cần chúng sạch sẽ? Bạn hãy dùng giấm trắng một lần nữa. Với cách này ngăn kéo của bạn sẽ lấp lánh.