Một số lý do khiến hơi thở có mùi bạn nên lưu ý

Bài viết sau đây tôi xin chia sẻ đến bạn một số lý do khiến cho hơi thở có mùi. Để bạn có biện pháp phòng tránh mùi hôi miệng đúng đắn nhất.

==> Có thể bạn chưa biết: giảm hôi miệng  tre em hoi mieng

Ngủ ngáy làm hơi thở có mùi hôi

mot-so-ly-do-khien-hoi-tho-co-mui-ban-nen-luu-y

Khi bạn ngủ ngáy khoang miệng mở ra khiến tuyến nước bọt không hoạt động đúng mức tiết ra ít nước bọt hơn không đủ để làm sạch vi khuẩn. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi , phát triển gây nên mùi hôi khó chịu vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến hơi thở có mùi

Trong thức ăn có chứa rất nhiều các protein là nguyên nhân dẫn đến việc hơi thở của bạn có mùi. Các căn bã thức ăn rắt trong kẽ răng khi không được vệ sinh sạch sẽ sẽ là thức ăn tuyệt với cho vi khuẩn phân hủy chúng sản sinh ra chất sunfua là chất gây nên mùi hôi miệng. Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày vì nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho hệ thần kinh sau khi nghỉ ngơi mà còn giúp kích thích tuyến nước bọt tiết rà ức chế vi khuẩn gây mùi phát triển.

Vệ sinh răng miệng giữ hơi thơ thơm tho

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp chữa hôi miệng hiệu quả nhất. Trước khi đi ngủ hoặc sau khi ăn bạn nên vệ sinh răng miệng để làm sạch các mảng bám của thức ăn còn trong khoang miệng. Việc hút thuốc, uống rượu mặc dù không phải nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng nhưng nó lại khiến cho hơi thở của bạn trở nên khó chịu hơn.

Tuyến nước bọt tác nhân gián tiếp làm hơi thở hôi

Khi đi ngủ hệ thần kinh cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn nghỉ ngơi. Tuyến nước bọt cũng thế giảm đi sự hoạt động chỉ tiết ra một lượng vừa đủ để làm sạch vi khuẩn và khoang miệng không bị khô. Vi khuẩn lúc này nếu có được môi trường phát triển thích hợp sẽ tiến hành sinh sôi gây nên mùi hôi khó chịu.

Sức khỏe kém cũng gây mùi hôi miệng

mot-so-ly-do-khien-hoi-tho-co-mui-ban-nen-luu-y

Một số bệnh lý của cơ thể như: dạ dày, viêm họng, bệnh gan, suy thận…cũng là nguyên nhân gây hôi miệng cho bạn. Vì vậy muốn chữa được chứng hôi miệng bạn phải chữa được những căn bệnh đó trước tiên đã nhé.

Chúc các bạn sớm tìm lại được hơi thở thơm tho của mình.