Những căn bệnh khó chữa dễ lây lan khi bơi công cộng

Bơi lội là một môn thể thao tốt cho sức khỏe đặc biệt là vào những ngày hè oi bức. Nhưng những khu vực bơi công cộng lại ẩn chứa vô vàn mối nguy hiểm.

Đi bơi công cộng thường xuyên không những giúp giảm cái nóng mùa hè mà còn giúp cho cơ thể có một sức khỏe tốt hơn, vóc dáng cân đối hơn. Tuy nhiên đằng sau những lợi ích đó thì khi bơi hồ công cộng bạn cũng phải chấp nhận sự tấn công của vô vàn mầm bệnh nguy hiểm.

 

Các loại bệnh lây nhiễm điển hình khi đi bơi nơi công cộng

 

Các bệnh về da

 

boi cong cong

 

Khi đi bơi công cộng ở nơi nồng độ vi khuẩn vượt trên mức cơ thể cho phép, chính vì vậy bạn luôn phải đối mặt với những vấn đề về da. Chưa kể trong số những người bơi cùng bạn cũng ẩn chứa những bệnh ngoài da nguy hiểm như nấm kẽ, lang ben… đây sẽ là nguồn phát tán mầm bệnh nhanh nhất trong môi trường nước.

 

Bệnh đau mắt đỏ

 

Ngoài các bệnh về da thì đau mắt đỏ cũng chính là bệnh cực kỳ thường thấy sau những buổi đi bơi vui vẻ. Một số người không có thói quen dùng kính bơi chính vì vậy khi mắt tiếp xúc trực tiếp với nước, các vấn đề như mắt bị khô, bị nhiễm khuẩn là rất dễ xảy ra.

 

Bệnh vùng kín

 

Những bệnh đường sinh dục, ở trong môi trường nước trở nên cực kỳ đáng sợ, nó có thể lây lan một cách chóng mặt. Những căn bệnh này không những gây ra những triệu chứng khó chịu tức thời mà còn có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản mãi mãi

 

Bệnh về đường tiêu hóa

 

boi cong cong

 

>>> Có thể bạn chưa biết: cách chữa viêm lợi, chữa bệnh răng miệng tại nhà

 

Mặc dù nguy cơ mắc những bệnh về đường tiêu hóa không cao bằng những bệnh kể trên nhưng điều đấy không có nghĩa là hệ tiêu hóa của bạn luôn được bảo vệ một cách an toàn khi bạn luôn uống những ngụm nước chứa đầy vi khuẩn trong khoảng thời gian dài. Nếu bạn uống phải những ngụm nước có vi khuẩn ảnh hưởng tới đường tiêu hóa, triệu chứng ban đầu sẽ là đau bụng nhẹ, rối loạn tiêu hóa nặng hơn có thể dẫn tới tiêu chảy hoặc viêm ruột. Những căn bệnh này đều là những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn