Những loại trái cây giúp gan luôn khỏe mạnh

1.Táo

Táo hoặc nước ép táo giúp làm sạch gan vì nó rất hữu ích trong công việc giải độc tố khỏi cơ thể. Trong nước ép táo có chứa axit malic giúp việc hòa tan sỏi mật.

nhung-loai-trai-cay-giup-gan-luon-khoe-manh

Trong táo có chứa một chất xơ gọi là pectin, là chất có tác dụng giúp cho cơ thể đào thải các kim loại nặng đã được tích lũy từ thực phẩm, nó còn giúp việc loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.

 

2. Cam, quýt

 

Cam và quýt được coi là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B1, vitamin B3, vitamin B9, vitamin E, và caroteniods… rất phong phú. Ngoài ra, chúng còn chứa magiê, đồng và kẽm nên rất là có lợi cho sức khỏe bạn.

Tất cả những chất dinh dưỡng có ở trong cam đều rất cần thiết để hỗ trợ sức khỏe của gan. Hơn thế nữa, những chất chống oxy hóa trong bưởi còn giúp bạn làm sạch kí sinh trùng ở trong gan, giúp đào thải các độc tố trong gan rất tốt.

3. Bưởi

Bưởi có chứa những hợp chất kích thích việc sản xuất cũng như hoạt động của các enzym hỗ trợ trong việc giải độc gan. Hơn nữa, nó còn giúp làm sạch và đào thải những chất gây ung thư ra khỏi gan.

Ngoài ra, quả bưởi còn là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn bởi vì nó làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu), giúp ngăn ngừa sỏi thận và sẽ bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Loại trái cây mang tính axit này cũng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

4. Bông cải xanh

nhung-loai-trai-cay-giup-gan-luon-khoe-manh-1

Ăn bông cải xanh bạn sẽ làm tăng hàm lượng glucosinolate bên trong cơ thể, đây là enzyme tự nhiên được bổ sung cho enzyme được gan sản xuất. Và Enzyme tự nhiên giúp tăng cường đào thải chất độc ra khỏi cơ thể vì thế nó làm giảm các nguy cơ gây ung thư.
5. Chanh

Những loại trái cây thuộc họ citrus (cam, quýt..) đều chứa hàm lượng cao vitamin C, đây là một chất giúp chuyển hóa những chất độc hại thành một dạng dễ tan trong nước và có thể dễ dàng đào thải ra ngoài. Khi uống nước chanh vắt giúp kích thích chức năng gan.

Ngoài ra, thì bạn đừng bỏ qua những điều cần thiết dưới đây nếu muốn gan luôn sạch và có thể làm tốt chức năng của nó:

– Không được uống quá nhiều rượu, caffeine

– Ăn nhiều loại rau màu xanh đậm như là bông cải xanh, cải xoăn, rau bina, cải bắp. Chúng có rất giàu chlorophyll thực vật giúp việc loại bỏ độc tố rất tốt.

– Ăn củ cải cùng cà rốt hàng ngày vì chúng có chứa beta carotene, giúp kích thích các tế bào gan.

– Tỏi cũng đã được xem là tuyệt vời để có thể làm sạch gan bởi vì nó kích hoạt các enzym gan.

– Nên uống 8-10 ly nước trong một ngày để cho gan để tuôn ra độc tố khỏi cơ thể.

– Hãy lựa chọn các loại trái cây và rau quả hữu cơ bởi vì chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa so với những thực phẩm thông thường.

XEM THÊM CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN:

chữa hôi miệng tận gốc

cách trị hôi miệng dân gian

khử mùi hôi miệng

Xem thêm: