Những phương pháp giúp răng trắng sáng tự nhiên ngay tại nhà

Hàm răng trắng sáng luôn là ước mơ của tất cả chúng ta, nhưng vì nhiều tác động khác nhau mà răng lại bị xỉn mầu, vậy làm sao để răng trắng hơn?

Cách làm răng trắng từ dâu tây

 

rang trang

 

Có thể bạn quan tâm: làm sạch khoang miệng bằng thảo dược

 

Trong dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C và một lượng enzyme có tên gọi là axit malic, những thành phần này có tác dụng rất quan trọng trong việc loại bỏ vết bẩn và làm sạch mảng bám trên răng. Ngoài tác dụng loại bỏ mảng bám, sử dụng dâu tây hàng ngày còn giúp bạn loại bỏ cao răng đơn giản giúp răng chắc khỏe hơn rất nhiều.

 

Cách thực hiện: cách đơn giản nhất cho phương pháp làm trắng răng bằng dâu tây là bạn hãy ăn trực tiếp loại quả bổ dưỡng này, hãy cố gắng nhai thật kỹ khi ăn để có được hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dâu tây để bổ sung vào thuốc đánh răng hàng ngày bằng cách nghiền nát dâu tây sau đó trộn vào kem đánh răng, như vậy dậu tây sẽ đem lại tác dụng nhanh hơn cho hàm răng của bạn.

 

Súc miệng với dầu thực vật để có được hàm răng trắng sáng

 

rang trang

 

Đây là biện pháp giúp răng trắng một cách hoàn hảo của những người Ấn Độ. Quá trình thực hiện phương pháp này lại rất đơn giản, bạn chỉ cần một lượng nhỏ dầu hữu cơ tinh khiết, ngậm trong miệng sau đó súc miệng thật mạnh để dầu chẩy qua các kẽ răng, làm như vậy trong khoảng 15 phút thì nhổ ra rồi súc miệng lại bằng nước lọc. Thực hiện như vậy đều đặn 2 lần mỗi ngày không những mảng bám trên răng bị loại bỏ mà còn là cách chữa hôi miệng tận gốc.

 

Tăng cường ăn trái cây và rau xanh cũng là một trong những phương pháp làm trắng răng

 

Những loại trái cây và rau xanh có thể làm trắng răng được kể tới như: táo, cà rốt, cần tây… đều có tác dụng như một chiếc bàn chải tự nhiên. Khi bạn ăn và nhai những thực phẩm này bạn sẽ đồng thời loại bỏ được các thức ăn thừa trong khoang miệng và loại bỏ luôn cả những vi khuẩn gây mùi khó chịu trong đó không những thế hàm lượng axit vừa phải trong các loại trái cây này còn giúp tẩy trắng cho răng cực kỳ tốt.