Thông tin cần biết về chứng bệnh mồ hôi tay và chân

Do thời tiết của Việt Nam là nước nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều, rất khắc nghiệt nên đây được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới chứng mồ hôi tay khó chịu.

Nguyên nhân của chứng bệnh ra mồ hôi chân và tay

 

mo hoi tay

 

>>> Những điều nên biết: cách chữa hôi miệng sau sinh, phương pháp chữa hôi miệng an toàn

 

 Do yếu tố di truyền: Một số người vẫn thường nghĩ rằng chứng bệnh này không bị do di truyền mà là do hiện tượng suy giảm chức năng của các tuyến mồ hôi ở những vùng nhạy cảm như vùng tay và chân nhưng trên thực tế chỉ ra rằng chứng bệnh này lại bị ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố di truyền.

 

Vì vậy có thể nói chứng bệnh này có thể di truyền từ các thế hệ này sang thế hệ khác, làm tăng tiết mồ hôi chân và tay nhiều hơn so với mức bình thường ở các thế hệ tiếp theo.

 

Do việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể chúng ta cũng chính là nguyên nhân chủ yếu thứ 2 khiến cho bệnh mồ hôi chân và mồ hôi tay xuất hiện. Đặc biệt là ở phụ nữ mang thai, việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể họ xảy ra rất thường xuyên nên họ hay mắc chứng bệnh này.

 

Do yếu tố bên ngoài: Những yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường hoặc việc các vi khuẩn kí sinh, vệ sinh chân tay không sạch sẽ cũng ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc xuất hiện căn bệnh ra mồ hôi chân tay này đâu nhé.

 

mo hoi tay

 

Bật mí bí quyết chữa chứng bệnh mồ hôi chân, mồ hôi tay vào mùa đông an toàn và hiệu quả

 

Khi chứng bệnh này xuất hiện ở chân thì rất dễ dàng sinh ra mùi hôi khó chịu mà người ta gọi là bệnh hôi chân, điều đó có nghĩa là khi lượng mồ hôi được tiết ra không được xử lý đúng cách như vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, thường xuyên mang giày hoặc những loại tất khiến với chất liệu vài làm cho lượng mồ hôi này không thể thoát ra ngoài sẽ gây ra mùi hôi khó chịu bởi môi trường ẩm ướt luôn là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn gây mùi phát triển và hoạt động mạnh, chúng phân hủy những axit béo chưa no và lớp da chết tạo ra mùi hôi nồng nặc.

 

Vì thế cần vệ sinh chân thường xuyên sạch sẽ, sử dụng những loại tất có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và đặc biệt hạn chế đi giày bí là một trong những giải pháp cần thực hiện để điều trị bệnh hôi chân hiệu quả.