Viêm tiểu phế quản- bệnh cực nguy hiểm

Viêm tiểu phế quản là một trong những loại bệnh thường gặp theo mùa có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe trẻ em. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

 

Viêm tiểu phế quản là bệnh mà trẻ nhỏ dễ mắc phải vào thời điểm lạnh về. Bệnh thường gặp theo mùa này khiến các mẹ rất khó chịu vì nó khiến bé trở nên mệt mỏi, ho và  tiếng thở khò khè. Đối với tình trạng nhẹ thì bé chỉ bị ho và có tiếng thở khò khè nhưng không bị biến chứng gì và chỉ sau một vài ngày là bệnh có thể tự khỏi.

 

viem tieu phe quan

 

>> Có thể bạn quan tâm :   bệnh hôi miệng ở trẻ em    ,      thảo dược trị hôi miệng hiệu quả

 

Triệu chứng của bệnh viêm tiểu phế quản

 

Song tình trạng nặng là ra nhiều dịch nhầy làm ngăn cản việc không khí di chuyển tới được các phế nang của phổi. Cũng vì vậy mà ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của bé. Từ đó, bé sẽ bị khó thở và xấu nhất là phải nhập viện để sử dụng máy trợ thở. Có thể thấy rằng căn bệnh này cực kỳ nguy hiểm vì nó ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của trẻ.

 

Cũng bởi ảnh hưởng lớn của căn bệnh này tới sức khỏe trẻ em nên mẹ cần biết cách phòng tránh tốt nhất cho bé. Nếu bé bị sổ mũi thì việc làm cần thiết nhất của mẹ là hút mũi cho con để lấy hết nước mũi, cho bé dễ dàng hô hấp. Các mẹ nên cố gắng lấy hết dịch nhầy còn ở trong mũi bé mới giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

 

Hiệu quả của nước muối sinh lý trong việc chữa bệnh viểm tiểu phế quản.

 

viem tieu phe quan

 

 

Với tính năng sát khuẩn cao nên nước muối sinh lý chính là sản phẩm tốt nhất giúp bé diệt khuẩn ở sâu trong mũi. Thế nên, mẹ hãy sắm ngay lọ nước muối sinh lý và thường xuyên nhỏ cho con. Mặc quá ấm cho con cũng là việc cần xem xét của các mẹ. Bạn không nên mặc quá nhiều quần  áo mà hãy mặc vừa phải tùy theo thời tiết, tránh để xảy ra tình trạng bé quá nóng. Đồng thời, độ ẩm phòng ngủ của bé cũng phải hợp lý, không được quá khô. Cách tốt nhất giúp bé không mắc bệnh viêm tiểu phế quản là hạn chế sự tiếp xúc của bé với nguồn bệnh để tránh việc bé bị lây bệnh. Cũng bởi vì sức đề kháng của bé chưa cao nên bạn cần làm vậy để giúp bé không bị lây căn bệnh này.